Cảm nhận ẩm thực

Các loại salad đã ăn

Từ trước đến giờ chỉ có bốn món salad mà tôi cảm thấy là ngon nhất:

Caesar salad (by lkthinh2002)

Salad Caesar – Highland Coffee: nền là loại salad romaine (romaine lettuce) có màu xanh rất rất tươi ngon (chỉ nhìn thôi là đã muốn ngoạm lấy một bó mà ăn như bò vậy, dù tôi là đứa không chuộng rau củ quả cho lắm). Phần thân thì có thịt heo muối xông khói, có mùi khói gây gây rất tuyệt và những viên bánh mì khô giòn rụm. Tất cả được áo lên bằng một lượng vừa đủ sốt mayonnaise không giấm và pho-mat bột parmesan beo béo. Nó ngon là bởi vì salad romaine có vị rất trung tính, không tạo quá nhiều nước như các loại salad bình thường, làm nền rất tốt cho thịt heo xông khói mằn mặn và bánh mì giòn rụm. Mùi hương của pho-mat và mùi khói chốt lại mọi thứ.

Salad Ham – Hải Anh: tuy nền là loại salad bình thường thôi, và dở hơn là vài sợi carrot (do tôi không thích carrot), nhưng cái ngon duy nhất và bất biến của salad ở Hải Anh chính là nước sốt. Hình như thành phần chỉ có giấm, đường và tỏi xay nhuyễn, nhưng không hiểu sao nó ngon kinh khủng. Nước sốt dù ngai ngái mùi tỏi nhưng ngọt chua rất hài hòa, độ nóng của tỏi đã được cái mát lạnh của salad lấn lướt ngay, tạo cảm giác rất tươi mới khi ăn. Qua đó mới thấy nước sốt quan trọng như thế nào.

Salad của Paris Deli: salad làm từ bắp cải trắng và bắp cải tím là chủ yếu (theo kiểu Pháp thì phải), cũng không có gì đặc sắc nếu như không có sốt Thousand Island. Sốt này có gốc ở Nga, có thành phần chỉ là sốt mayonnaise, tương cà và Tabasco. Nhưng một lần nữa, nó làm cả đĩa salad ngon lên hẳn. Lại một món salad ngon nhờ sốt.

Salad (by lkthinh2002)

Cuối cùng là một đĩa salad ở nhà tôi tự làm, cũng ngon không kém nhờ sốt, nhưng do sốt pha tùm lum tùm la, không nhớ công thức nên cho tới giờ cũng chưa pha lại được món đó.

5 người thích bài này.

Bài liên quan

Leave a Reply